Please enable / Bitte aktiviere JavaScript!
Veuillez activer / Por favor activa el Javascript!
การปฏิวัติเดือนตุลาคม
Breaking news Games Painting Music Films Fables My Friends Holidays My lessons About us
Октябрьская Революция Октомврийска Революция การปฏิวัติเดือนตุลาคม Oktoberrevolution October Revolution

การปฏิวัติเดือนตุลาคม

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม (7 พฤศจิกายน) ปี 1917 ภายใต้การนำของวลาดิมีร์เลนินในรัสเซียจะเกิดการปฏิวัติเดือนตุลาคมที่เป็นผลจากการที่รัสเซียในอีก 70 ปีมีการจัดการโดยโซเวียตรัฐบาลคอมมิวนิสต์ หลังการปฏิวัติเดือนกุมภาพันธ์ 1917 เลนินโดยใช้อนุรักษ์นิยมมากที่สุด, วงการการเมืองปีกขวาของเยอรมนีหนึ่งหุ้นที่เป็นความลับจะถูกส่งในรถ plobmiran ในประเทศเยอรมนีและสวีเดนไปยังรัสเซีย รัฐบาลซาร์ในเยอรมนีในเวลาที่ถูกมุ่งเป้าไปที่ destabilization ของรัสเซียและการยกเว้นจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหลังจากที่กองทัพเยอรมันได้ฟรีจากแนวรบด้านตะวันออกที่จะโอนไปทางทิศตะวันตก เลนินปฏิเสธต่อมาได้รับการสนับสนุนจากประเทศเยอรมนีมากยิ่งขึ้นกว่าศัตรูของลัทธิคอมมิวนิสต์

เลนินมีบทบาทในเยอรมนีกลับมาในปี 1899 แรงบันดาลใจจากความคิดที่จะออกหนังสือพิมพ์โฆษณาชวนเชื่อต่างประเทศที่จะลักลอบนำเข้าและจัดจำหน่ายทั่วรัสเซีย เพื่อจุดประสงค์นี้เลนินมิวนิคเลือกที่จะอาศัยความช่วยเหลือของเยอรมันพรรคสังคมประชาธิปไตย แต่ยังสำหรับการขนส่งระยะทางหนังสือพิมพ์รัสเซียไม่ได้เป็นเพื่อที่ดีกว่าที่ปารีสหรือลอนดอน สำหรับการประกาศที่จะเกิดขึ้น, เลนินตั้งรกรากอยู่ในย่านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของมิวนิค - Schwabing ในUngererstraße 80 ตอนแรกเลนินอาศัยอยู่ในมิวนิคอย่างผิดกฎหมายโดยไม่มีหนังสือเดินทาง ต่อมาไม่ว่าจะเป็นสังคมนิยมบัลแกเรียบัลแกเรียหนังสือเดินทางของเขาดร. Yordan Yordanov ไม่ว่าจะมีจริงๆคือบัลแกเรียที่มีชื่อนั้นหรือหนังสือเดินทางของเขาคือการปลอมแปลงไปในวันนี้ไม่ทราบว่า เป็นที่รู้จักกันว่าเลนินมิวนิคไม่ได้สนใจในชีวิตโบฮีเมียนซึ่งขณะนั้นเจริญรุ่งเรืองใน Schwabing สถานที่สำคัญในชีวิตของเขาเป็นตัวแทนของรัฐบาวาเรียห้องสมุด (Bayerische Staatsbibliothek ของLudwigstraße 16), การจัดการกับผลงานของวิลเฮล์ Liebknecht และคาร์ล Kautsky แต่ยังมีสถิติเกี่ยวกับการเกษตรเพื่อพัฒนาแนวคิดสำหรับบทบาทของชาวนาในการปฏิวัติในอนาคต . และในการแบ่งเลนินกำลังเดินกับ Krupskaya ในสวนภาษาอังกฤษและแม่น้ำ Isar (ซึ่งในปัจจุบันในช่วงฤดู​​ร้อนอาบแดด nudists ตัวเอง) ในปี 1901, Vladimir Ilyich และภรรยาของเขา Nadezhda Krupskaya, เติมStraßeSchleißheimer 106 นั่นคือถนนเดียวกันที่เขามีชีวิตอยู่และอดอล์ฟฮิตเลอร์ แต่เวลาที่ต่างกัน ฮิตเลอร์มาถึงมิวนิคในปี 1911 และใช้ชีวิตของSchleißheimerStraße 34 ในสี่ของเลนินที่ยึดติดฮันส์ไกเซอร์คนงานซึ่งเป็นผู้เช่าและอาศัยอยู่ในกับหกสมาชิกในครอบครัว 85 ปีต่อมาฮันส์ไกเซอร์จำผู้เช่าย่อยของพวกเขา

"Es waren Russen, der Mann war blaß und gedrungen,
fast ohne Haare; die Frau etwas rundlich, mit einem guten,
bäuerlichen Gesicht."


"มีชาวรัสเซียเป็นคนที่เป็นซีดและแข็งแรง
เกือบจะไม่มีผม ผู้หญิงอวบเล็กน้อยด้วยดี
ใบหน้าของชาวนา"


ผู้เขียนหลายคนยอมรับว่าเลนินมีบทบาทสำคัญโดยที่การปฏิวัติเดือนตุลาคมจะไม่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับเหตุผลบุญของปูตินที่จะยกระดับมาตรฐานการครองชีพของประชาชนชาวรัสเซียและเรียกคืนศักดิ์ศรีระหว่างประเทศของรัสเซียหลังการขายเริ่มต้นในยุคของ Gorbachev และเยลต์ซิน ปูตินของตัวเองในด้านหน้าของสื่อตระหนักว่ารัสเซียไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ทางเศรษฐกิจมีความสุขนี้เช่นเดียวกับในช่วงปี 1990 และมันก็ไม่ได้บังคับให้เต้นในการปรับแต่งของเวสต์เช่นเดียวกับประเทศในยุโรปตะวันออก นั่นคือเหตุผลที่ไม่มีปูตินในการปรับปรุงมาตรฐานการดำรงชีวิตในรัสเซีย แต่มีเหตุผลวัตถุประสงค์
การปฏิวัติเดือนตุลาคม
มีการประมาณการที่ขัดแย้งกันของการปฏิวัติบอลเชวิคคือ: สำหรับบางคนก็เป็นภัยพิบัติแห่งชาติสำหรับเหตุการณ์ที่มีความก้าวหน้าที่ดีอีกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติมีผลกระทบอย่างมากต่อโลกทั้งโลก ตามทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดการปฏิวัติเดือนตุลาคมเป็นทุนโดยสหรัฐเพื่อป้องกันไม่ให้ชัยชนะของรัสเซียในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โรสเวลต์เป็นประธานาธิบดีอเมริกันคนแรกที่ตระหนักถึงความล้าหลัง ที่อ้างว่าการปฏิวัติเดือนตุลาคมเป็นการสร้าง zadkulisie อเมริกันยิวเป็นความคิดโบราณโฆษณาชวนเชื่อ จุดมุ่งหมายคือการถ่ายทอดความโง่ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในโลกนี้มีกำหนดจากสหรัฐอเมริกา การตัดสินใจของเลนินในการดำเนินกษัตริย์และครอบครัวของเขาโดยไม่มีการพิจารณาคดีก่อให้เกิดอาชญากรรมในหมู่ประชาธิปไตยตะวันตก ประชาธิปไตยที่สถานการณ์เดียวกันฆ่า Muammar Gaddafi, ซัดดัมและบุตรชายของพวกเขา ในตอนท้ายของ 1922 มันจะกลายเป็นที่ชัดเจนมากขึ้นที่ไดรฟ์ทุนนิยมของเวสต์คือความสัมพันธ์ที่เป็นปฏิปักษ์กับรัฐสังคมนิยมแรกของโลกทั้งในแง่ของการเมือง - สากลกับการล่าอาณานิคมและในแง่ของเศรษฐกิจ - ตลาดกับการวางแผนเศรษฐกิจ ตะวันตกและญี่ปุ่นพยายามผ่านความช่วยเหลือทางทหารเพื่อที่จะลบ whiteguards บอลเชวิค อย่างรวดเร็วล้าหลังตัวเองเป็นผู้นำของพรรคคอมมิวนิสต์สากลซึ่งคุกคามตะวันตกกับโลกการปฏิวัติ
วลาดีมีร์ เลนิน

www.aliceswonderland.eu www.aliceswonderland.euwww.aliceswonderland.eu Spiderwww.aliceswonderland.eu www.aliceswonderland.euwww.aliceswonderland.eu
© 2006-2019 www.aliceswonderland.eu
All rights reserved


eXTReMe Tracker